Lối chơi

1 – Trong buổi tập đầu tiên với Phương Việt, do các thành viên mới chưa tiếp xúc nhiều với nhau nên trong buổi tập đó chúng ta phối hợp phải nói rời rạc, và để Phương Việt giành thế chủ động.

2 – Với sự đóng góp ý kiến của Hải Phi(10), trong buổi tập sáng CN với BNI chúng ta đã tập chăm chỉ và cố gắng thực hiện các pha phối hợp tạo sự gắng kết với các thành viên và chúng ta đã đạt được mục tiêu đề ra trong buổi sáng hôm đó.

3 – Đến buổi tập thứ 2 với Phương Việt, cũng những thành viên của của buổi tập hôm trước nhưng chúng ta đã cho họ cái nhìn khác, khi chúng ta đá cách đá đơn giản phối hợp ít chạm không rê dắt cá nhân và kết quả là trong suốt khoảng thời gian >1h chúng ta chiếm ưu thế trước Phương Việt.

4 – Buổi tập ngày 19/05, cũng với lối chơi đó chúng ta tiếp tục chiếm ưu thế trước đội bạn Tân Gia Ba và BNI.

Sau vài buổi tập với BNI và Phương Việt, chúng ta đã có những tiến bộ nhất định trong các pha phối hợp với nhau. Tuy nhiên, để có cái nhìn mở hơn, Liêm xin chia sẽ với anh em đoạn video sau:

Trong đoạn video trên chúng ta thấy:
1 – Các cầu thủ thực hiện ngay các pha dứt điểm từ xa và ít khi phối hợp trong vùng cấm của khung thành đội bạn. Còn chúng ta luôn cố tìm cách lấn sâu vào vùng cấm của đội bạn, điều này không tốt vì:
– Khi càng lấn sâu vào vùng cấm địa, thì khoảng trống càng hẹp, do khi vào đến đó thì luôn luôn sẽ có khoảng 5 người ở đó(bao gồm người của địch và ta).
– Khi Khi càng lấn sâu vào vùng cấm địa, chúng ta phải dâng hết người lên và khi đội bạn cướp đc bóng thì luôn luôn tạo ra một pha phản công hiệu quả

2 – Thực hiện các pha phối hợp ít chạm, trong khi một số thành viên của chúng ta đã lạm dụng cá nhân:
– Duy Hanh(99)
– Phước Tuệ(13)
– Quang Tâm(89)
– Thanh Khởi(15)
khi một cá nhân có bóng đồng nghĩa với việc các đồng đội khác phải dâng theo để chờ phối hợp, và khi quyết định đi bóng và mất bóng các đồng đội khác sẽ không chủ động và không rút về kịp để hỗ trợ phòng ngự và chúng t đã trả giá cho các pha bóng cá nhân như vậy rất nhiều.

=====> chúng ta không có thể lực, vì vậy chúng ta cần thực hiện lối đá ít chạm bằng các pha chuyền bóng và giới hạn các pha bóng kỹ thuật cá nhân nhằm làm tiêu hao thể lực của đội bạn và tiết kiệm thể lực của chính mình. AE để ý nha

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Lịch sinh hoat. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Lối chơi

  1. Phạm Thanh Khởi nói:

    khà khà khà 9đ cho bác Liêm, nhưng theo e bác vẫn còn thiếu ở 1 điểm đó là khi 1 thành viên có bóng thì các thành viên còn lại phải di chuyển vị trí 1 cách hợp lý và linh hoạt, chú ý các khoảng trống để ng giữ bóng có thể tạo những đường chuyền gây bất ngờ cho đối phương. e luôn ủng hộ lối đá ít chạm, sử dụng sức mạnh của cả đội, thêm 1 điểm nữa là cái khoản dứt điểm từ xa, nếu muốn sút bóng có lực và chính xác thì chúng ta phải tập nhiều hơn nữa chứ e thấy khoản này đội ta còn yếu lắm, khó mà dứt điểm tù xa thành công khi gặp các thủ môn ” có nghề”

  2. mrbenvu nói:

    Chú Liêm nói chí phải.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s